(123)456 7890 [email protected]

Vì sao Brunei không tham gia SEA Games 31 ở bộ môn bóng đá?

Vì sao Brunei không tham gia SEA Games 31 ở bộ môn bóng đá?

Tại sao Brunei không tham gia SEA Games 31 hạng mục bóng đá? Thực tế, Brunei chỉ tham gia 4/40 tổng số các bộ môn thi đấu tại SEA Games 31. Dù không tham gia nhiều hạng mục tranh tài, Brunei vẫn là một đối thủ đáng gờm trong các môn thi đấu mà họ tham gia, và đã có những thành tích đáng kể trong giải đấu lần này.

Tại sao Brunei không tham gia SEA Games 31
Nguyên nhân đằng sau việc Brunei chỉ cử đại diện 23 vận động viên thi đấu tại SEA Games 31 2022

Sự vắng mặt của Brunei đã gây ra nhiều tranh cãi và tò mò từ phía người hâm mộ. Hãy cùng tructiep-90p.com tìm hiểu vì sao Brunei vắng mặt tại SEA Games 31 trong bài viết này.

Lịch sử tham gia của Brunei tại SEA Games

Trước khi trả lời cho câu hỏi tại sao Brunei không tham gia SEA Games 31 ở hạng mục bóng đá, 90p bóng đá xin điểm qua một số thông tin hữu ích liên quan đến Brunei trong các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á:

  • Brunei đã tham gia SEA Games từ năm 1977 và hiện đang là một trong những quốc gia thành viên của Liên đoàn Đông Nam Á (SEAGF). Brunei tham gia tất cả các kỳ SEA Games từ năm 1977 đến nay.
  • Tính đến thời điểm năm 2022, Brunei đã giành được tổng cộng 213 huy chương tại SEA Games, trong đó có 14 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 148 huy chương đồng. Những môn thể thao mà Brunei đạt được thành tích tốt nhất tại SEA Games bao gồm cầu lông, bơi lội, điền kinh và wushu.
  • Brunei không tham gia SEA Games 29 tại Malaysia năm 2017 và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2022 ở một số hạng mục thi đấu. Lý do chính được đưa ra là do quyết định của Liên đoàn bóng đá Brunei (NFABD) ảnh hưởng bởi một số sự kiện xảy ra trước đó.

Nguyên nhân Brunei không tham gia SEA Games 31 ở bộ môn bóng đá

Lý do Brunei vắng mặt ở SEA Games 31 trong nhiều môn thi đấu diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam gần đây được cho là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với sự sụt giảm đáng kể số lượng vận động viên đủ điều kiện tham gia các trò chơi.

Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng lên quốc gia mà còn ảnh hưởng đến các giải đấu lớn như: Cúp C1 Châu Âu, World Cup… Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh đang diễn ra, Covid-19 còn ảnh hưởng đến khi nào kết thúc giải Ngoại hạng Anh, cụ thể giải đấu phải kết thúc trễ 1 tuần so với mùa giải trước đó.

Đội bóng đá U23 của Brunei không có tên trong lễ bốc thăm SEA Games 31 chính thức trước đó. Theo đó, bóng đá nam chỉ có 10 đội tham gia tranh tài.

Không xuất hiện trong lễ bốc thăm cũng đồng nghĩa với việc Brunei bỏ lỡ cơ hội tham gia SEA Games 13 lần liên tiếp kể từ lần đầu tiên tham gia thi đấu bóng đá tại Viêng Chăn, Lào năm 2009. Trước đó, Brunei cũng không tham gia hạng mục bóng đá từ năm 2003 đến năm 2007.

Brunei không tham gia SEA Games
Brunei không tham gia SEA Games 31 ở bộ bóng đá nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân vì sao Brunei không tham gia SEA Games 31 ở nội dung bóng đá có thể được truy ngược lại từ những thành tích không mấy ấn tượng trước đó trong các giải đấu. Trận thắng cuối cùng của đội tuyển tại SEA Games Đông Nam Á là trước Philippines. Kể từ đó, Brunei không giành được điểm nào trong 4 mùa giải liên tiếp.

Lần xuất hiện gần đây nhất của Brunei tại SEA Games là tại kỳ thứ 30 tổ chức tại Manila vào năm 2019. Brunei tham gia vào 5 trận đấu vòng bảng nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Ngoài ảnh hưởng của Covid-19, sự suy giảm số lượng vận động viên đủ điều kiện tham gia và thành tích thi đấu chưa tốt trong các mùa giải đấu trước đó cũng là những yếu tố đóng góp vào việc Brunei không tham gia SEA Games 31 trong một số môn thể thao.

Tuy nhiên, SEA Games 31 đã chứng kiến những màn trình diễn tốt hơn trong 4 bộ môn thi đấu mà Brunei tham gia trước đó. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các vận động viên và cộng đồng yêu thích thể thao quốc gia này.

Brunei không tham gia Seagame 31 ở những hạng mục thi đấu nào?

Như đã biết nguyên nhân Brunei vắng mặt SEA Games là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Quốc gia chỉ cử 23 vận động viên tranh tài, đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 24 năm qua số lượng vận động viên tham gia thấp kỷ lục từ phía Brunei.

Theo thông tin, Brunei chỉ cử vận động viên tranh tài ở 4 môn thi: Wushu, Thể thao điện tử, Karatedo và Pencak Silat. Trong đó, Thể thao điện tử có 10 vận động viên, Karatedo có 5 vận động viên, Wushu và Pencak đều có 4 vận động viên. Vì vậy, Brunei đã không tham gia 36 môn thi còn lại.

Kết thúc Seagame 31, Brunei giành được tổng cộng 3 huy chương, bao gồm 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng tổng sắp, trên Timor – Leste.

Tác động của việc Brunei không tham gia Seagame 31 ở bộ môn bóng đá

Việc Brunei không tham gia SEA Games 31 ở bộ môn bóng đá sẽ có tác động khá lớn đến bóng đá Brunei nói chung và đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.

Cụ thể, không có cơ hội tham dự SEA Games sẽ làm giảm kinh nghiệm của các cầu thủ, điều này vô hình trung có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và tiến bộ của đội tuyển bóng đá Brunei trong tương lai.

Bên cạnh đó, sự kiện vắng mặt lần này còn ảnh hưởng đến nguồn lực đầu tư vào bóng đá của quốc gia này. Một đại hội thể thao quan trọng như SEA Games có thể cung cấp cho các đội tuyển quốc gia rất nhiều lợi ích tài chính để trang bị đội hình, tăng cường đào tạo và thu hút những tài năng trẻ.

Cuối cùng, dù lý do gì Brunei không tham gia SEA Games 31, việc này cũng ít nhiều tác động đến sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á nói chung. Một quốc gia không tham gia vào các giải đấu quan trọng như SEA Games ở một số hạng mục có thể làm giảm sức hấp dẫn của giải đấu và chất lượng của các trận đấu.

Danh sách các quốc gia tham gia môn thi Bóng đá ở SEA Games 31

Mặc dù bóng đá U23 Brunei không tham gia Seagame 31 lần này, tuy nhiên các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vẫn kịch liệt tranh tài trong các vòng đấu.

Brunei không tham gia SEA Games 31
Các đội còn lại thi đấu ở bộ môn bóng đá SEA Games 31

Danh sách các quốc gia còn lại tranh tài ở bộ môn này như sau:

  • Bóng đá nam (10 đội): Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào, Timor Leste, Campuchia.
  • Bóng đá nữ (8 đội): Việt Nam, Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Singapore, Philippines, Indonesia.
  • Futsal nam (5 đội): Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar.
  • Futsal nữ (5 đội): Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar.

Kết luận

Đến đây câu hỏi tại sao Brunei không có mặt SEA Games chắc chắn đã có câu trả lời. Những lý do khiến Brunei không tham gia SEA Games 31 ở hạng mục bóng đá nói riêng và một số hạng mục khác nói chung là hoàn toàn có thể lý giải được.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chung toàn cầu. Hy vọng Brunei có thể sớm khống chế, khắc phục hậu quả sau đại dịch và tiếp tục cống hiến những trận thi đấu mãn nhãn trong những kỳ đại hội tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *